บรรยากาศในงาน

 

           สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ และ National Metrology Institute of Japan กำหนดจัดสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง  Trace Elemental Analysis in Food: Case Study on Proficiency Testing in Brown Rice Flour ในวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2557 ณ ห้องคริสตัล ชั้น 3 โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค

           โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านมาตรวิทยาทางเคมี นำเสนอผลการเปรียบเทียบผลการวัดระหว่างห้องปฏิบัติการ เทคนิคการเตรียมตัวอย่างและการวิเคราะห์และการควบคุมคุณภาพการวัด เป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพของห้องปฏิบัติการในประเทศไทย ด้านการวัดปริมาณโลหะในอาหาร และการเผยแพร่งานด้านเทคนิคการวิเคราะห์ปริมาณโลหะ 

            ในโอกาสนี้ บริษัท ไทยยูนีค จำกัด ได้ร่วมจัดนิทรรศการด้วย โดยนำเครื่องย่อยสลายตัวอย่างด้วยไมโครเวฟ รุ่น Mars6 ของ CEM สำหรับเตรียมตัวอย่างในการวิเคราะห์ไปจัดแสดงด้วย